TPHCM – Long An, kết nối để phát triển

Nằm tiếp giáp TPHCM và là vùng đất sở hữu cả cảng biển lẫn cửa khẩu quốc tế trên bộ giáp Campuchia, từ lâu Long An được xem là địa phương vệ tinh đón đầu xu thế giãn dân và thu hút đầu tư nhằm giảm áp lực cho TPHCM.

Trong những năm qua, Long An đã tập trung nhiều nguồn lực đầu tư cơ sở hạ tầng, đường xá với các công trình hạ tầng giao thông kết nối quan trọng như cao tốc TPHCM – Trung Lương, sắp tới là cao tốc Bến Lức – Long Thành… góp phần tạo vùng đệm quan trọng cho trục kết nối Long An – TPHCM. Tuy vậy, kết cấu hạ tầng giao thông của tỉnh vẫn chưa phát triển xứng tầm, tạo rào cản trong thu hút đầu tư như: nhiều tuyến đường có quy mô tải trọng khá thấp, là cản ngại trong thu hút các nhà đầu tư lớn; việc đầu tư chưa tập trung vào những công trình quan trọng mang tính chiến lược để phát triển công nghiệp, đặc biệt là chưa hình thành được các trục đường chính ngoài hàng rào kết nối khu, cụm công nghiệp; giao thông kết nối giữa TPHCM và các huyện trọng điểm phát triển công nghiệp của tỉnh thực hiện còn chậm, chưa phát huy được lợi thế tối ưu.

Để nhìn lại những tiềm năng đồng thời đưa ra thêm các giải pháp cho phát triển kinh tế của khu vực này, sáng nay, Thời báo Kinh tế Sài Gòn phối hợp với Câu lạc bộ Địa ốc Saigon Times tổ chức hội thảo “TPHCM – Long An: Kết nối phát triển”, tại Trung tâm hội nghị Adora Dynasty, số 1A Tôn Thất Tùng, quận 1, TPHCM.

Phát biểu tại hội thảo, ông Trần Minh Hùng, Tổng biên tập Thời báo Kinh tế Sài Gòn, cho rằng trong thời gian qua có sự bành trướng rất nhanh các vùng cận đô thị. Do vậy, việc kết nối giữa TPHCM và Long An rất quan trọng. Nếu hai tỉnh này làm tốt, thì vùng kinh tế trọng điểm phía Nam mới phát triển được. Với mong muốn kết nối, tìm ra phương pháp cho sự kết nối cho hai tỉnh này, hôm nay Thời báo Kinh tế Sài Gòn tổ chức hội thảo “Long An – TPHCM kết nối phát triển”. Hội thảo hôm nay có sự tham gia cuả các cơ quan quản lý và người làm kinh tế nhằm đưa ra cái nhìn nhiều chiều trong việc kết nối TPHCM với Long An.

Nói về quy hoạch của tỉnh Long An hiện nay, ông Nguyễn Thiềm, Phó chủ tịch Hội quy hoạch TPHCM cho biết Long An có khu vực 1 (đô thị) chiếm 17%, khu vực 2 chiếm 48%, còn khu vực 3 chiếm 35%.

Nói về quy hoạch của tỉnh Long An hiện nay, ông Nguyễn Thiềm, Phó chủ tịch Hội quy hoạch TPHCM cho biết Long An có khu vực 1 (đô thị) chiếm 17%, khu vực 2 chiếm 48%, còn khu vực 3 chiếm 35%. 

Hiện toàn tỉnh có 28 khu công nghiệp và 32 cụm công nghiệp với diện tích khoảng 13.500 héc ta. Trong đó, 16 khu công nghiệp đã đi vào hoạt động với tỷ lệ lấp đầy trên 68% và 14 cụm công nghiệp với tỷ lệ lấp đầy khoảng gần 90%.

Về nghiên cứu quy hoạch từ thời mở cửa 1980 tới nay, các nhà nghiên cứu đã có rất nhiều đề án mở rộng phát triển khu vực quanh TPHCM. Trong đó, khu vực phía Bắc thì Bình Dương đã kết nối thành công, phía Nam có sự kết nối với Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu. Nhưng phía Tây – khu vực đồng bằng song Cửu Long, trong đó giáp ranh là Long An thì chưa có nghiên cứu nào.

Tại sao giáp ranh với chiều dài gần 100 km quanh phía Tây của TPHCM, nhưng tới năm 2000 vẫn chưa có đề xuất, nghiên cứu nào quy hoạch liên kết giữa Long An và TPHCM?

Tại sao giáp ranh với chiều dài gần 100 km quanh phía Tây của TPHCM, nhưng tới năm 2000 vẫn chưa có đề xuất, nghiên cứu nào quy hoạch liên kết giữa Long An và TPHCM? Ông Thiềm cho rằng nguyên nhân là do điều kiện tự nhiên của tỉnh Long An, đặc biệt là khu vực Cần Giuộc, Cần Đước, Bến Lức có nhiều hạn chế cho phát triển bất động sản như: nền đất thấp, nhiều sông rạch – tạo ra không gian đẹp nhưng trong đầu tư thì phải san lấp nên giá thành cao. Chưa kể, khu vực này địa chất công trình yếu; nguồn nước sinh hoạt bị nhiễm mặn và phèn, khó lấy cho cấp nước. Hiện tại Long An phải lấy nước từ rất xa (hồ Dầu Tiếng).

Thêm vào đó, phần lớn đất đai được canh tác lúa nước, do vậy lấy đất để phát triển bất động sản rất khó khăn.

Ngoài ra, các huyện ngoại thành TPHCM giáp ranh Long An vẫn còn nhiều vấn đề trong quy hoạch như nằm xa các đầu mối hạ tầng cùa vùng, các trục giao thông chính, chưa có nhiều dự án hạ tầng phát triển nên việc kết nối rất khó khăn.

Dân số Long An tăng chậm chủ yếu là tăng cơ học. Trong 20 năm qua, trong khi dân số Bình Dương, Đồng Nai, TPHCM tăng nhiều, Long An chỉ tăng 59.000 dân. Long An đã cố gắng quy hoạch 30 khu công nghiệp với nhiều cụm công nghiệp và khu đô thị nhằm xây dựng vùng trọng điểm Long An. Tỉnh còn lập các quy hoạch vùng, quy hoạch chung phát triển cụm công nghiệp, kể cả vùng giáp TPHCM như Cần Giuộc, Cần Đước… Tuy nhiên, quy hoạch nhiều, ý chí phát triển lớn nhưng chưa được như mong muốn, như khu vực cảng quốc tế Long An đã quy hoạch mười mấy năm nhằm kết nối với TPHCM và vành đai 3 nhưng giờ mới chỉ có cảng.

Với nhà đầu tư, cần có chính sách ưu đãi thu hút để làm sao doanh nghiệp bỏ tiền đầu tư; có giải pháp đào tạo và khuyến khích các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo của tỉnh.

Câu hỏi đặt ra hiện nay là liệu TPHCM và các vùng xung quanh đã phát triển cực đại chưa? Nếu đã tới ngưỡng thì sẽ khó khăn, còn chưa tới ngưỡng thì Long An còn cơ hội.

TPHCM đứng 31 trong số các đô thị cực lớn hiện nay. Dân số TPHCM là 10 triệu người nhưng theo ông Thiềm chưa đúng, có thể là 15 hoặc 17 triệu người. Tỉ lệ đô thị hóa khá cao, lớn hơn 3,4%. Hiện khu vực TPHCM – Bình Dương đã lấp đầy và rất khó tìm được quỹ đất để phát triển dự án. Bình Dương và Đồng Nai muốn phát triển phải đi rất xa. Do đó, các nhà đầu tư đã chuyển hướng về Long An, đặc biệt các khu vực giáp ranh TPHCM.

Hiện đã có nhiều nhà đầu tư tham gia vào thị trường Long An như Vingroup, Vạn Thịnh Phát…  Để giữ chân các nhà đàu tư ở lại, việc quan trọng số một là gắn kết Long An với TPHCM, gắn kết với các sân bay, bến cảng quốc tế, với các trung tâm tài chính, ngân hàng, với các trung tâm đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học, trung tâm y tế, văn hóa lớn… Bên cạnh đó, cần bổ sung giao thông kết nối với các đường chính đô thị giữa Long An và các quận huyện giáp ranh với TPHCM cũng như đẩy mạnh tuyến nội bộ kết nối khu vực.

Với nhà đầu tư, cần có chính sách ưu đãi thu hút để làm sao doanh nghiệp bỏ tiền đầu tư; có giải pháp đào tạo và khuyến khích các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo của tỉnh.

Giải pháp “trọng dân nhập cư” cũng hết sức quan trọng, phải xây dựng trường học, cơ sở phúc lợi thì mới thu hút đủ lao động, chăm lo cho đời sống người dân.

Cuối cùng, cần có giải pháp tạo môi trường kinh doanh an toàn, an ninh, minh bạch.

Phân tích nhận định thị trường bất động sản Long An hiện nay? Nhu cầu mua nhà ở của người dân địa phương  và lực lượng lao động đang làm việc trong các khu công nghiệp trên địa bàn Long An hiện nay như thế nào?

Thời gian này, đầu tư vào tỉnh Long An đã bắt đầu khởi sắc, thời cơ phát triển đã đến và tỉnh sẵn sàn chào đón các doanh nghiệp, các nhà đầu tư.

Những năm gần đây, Long An đã ghi nhận chỉ số CPI cao, tăng thu ngân sách. Đây cũng là tỉnh có mức tăng trưởng đầu khu vực đồng bằng sông Cửu long. Đây là thành quả của việc tiếp nhận nhiều dự án, trong đó đặc biệt là thị trường bất động sản bắt đầu phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây.

Tuy nhiên, vấn đề phát triển hiện nay cũng còn một số hạn chế như việc tăng dân số cơ học chưa cao trong khi nhu cầu càng ngày càng lớn về nhân lực, đặc biệt  trong đó đối tượng công nhân.

Thị trường bất động sản cũng có những vấn đề tiêu cực trong quá trình phát triển, hiện nay trên địa bàn tỉnh hình thành nhiều khu dân cư nhỏ lẻ, điều này sẽ ảnh hưởng đến quá trình quy hoạch phát triển chung của tỉnh và các dự án.

Tỉnh Long An hiện còn thiếu các hạ tầng xã hội nên phát triển không bền vững, thu hút dân cư. Để giải quyết vấn đề này, tỉnh sẽ chú trọng đầu tư các dự án lớn, kiểm soát các dự án nhỏ lẻ với chính sách chặt chẽ. . Hiện tỉnh đang quan tâm xây dựng hạ tầng để giải quyết vấn đế này.
Cần có kết nối thích hợp như giữa các tỉnh như giữa TPHCM – Long An, Long An – Đồng Tháp. 
Câu chuyện kết nối giữa Long An – TPHCM không chỉ đơn thuần kết nối giao thông. Nhiều dân xây dựng vẫn nói “cầu xây xong đã lâu nhưng chưa thấy người đưa dâu”. Mà để phát triển, Long an phải kết nối được với nhóm kinh tế đô thị. Các nhà quy hoạch họ hiểu rất rõ bài toán kết nối này.
Tại TPHCM hiện nay cứ 5 năm tăng 1 triệu người – trong đó hơn 90% là dân cư từ các tỉnh thành khác, và họ góp rất lớn trong việc phát triển thành phố. Do vậy việc phát triển giao thông, kết nối với các tỉnh khác là rất quan trọng.  

[…]

TBKTSG Online