Chân dung đại gia sở hữu nhiều doanh nghiệp bất động sản bị tố ‘sàm sỡ’ cô gái trẻ trên máy bay

Ông Vũ Anh Cường, người bị tố sàm sỡ phụ nữ trên máy bay, liên quan nhiều công ty bất động sản lớn ở TP.HCM.

Chiều 26/7, cơ trưởng chuyến bay VN253 từ Hà Nội đi TP.HCM của hãng hàng không Vietnam Airlines đã quyết định từ chối phục vụ một nam hành khách ngồi hạng thương gia là ông Vũ Anh Cường (sinh năm 1960) có dấu hiệu say xỉn, quấy rối hành khách nữ trẻ tuổi cùng chuyến bay.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, ông Vũ Anh Cường (sinh năm 1960) được biết đến nhiều nhất với vai trò Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Dịch vụ Đất Lành. Công ty này thành lập năm 2004, có trụ sở ở đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 1, TP.HCM.

Đất Lành của ông Cường hoạt động trong nhiều lĩnh vực nhưng đăng ký ngành nghề kinh doanh chính là tư vấn, môi giới, đấu giá bất động sản, đấu giá quyền sử dụng đất. Tuy nhiên, theo Cổng thông tin Quốc gia về Đăng ký doanh nghiệp, tháng 1/2016, ông Cường đã không còn là Chủ tịch của Đất Lành và cũng không chịu trách nhiệm gì tại công ty này.

Hiện ông Vũ Anh Cường đang là người đại diện theo pháp luật/Giám đốc CTCP Đầu tư Thương mại Dịch vụ Đất Lành – chi nhánh huyện Phú Giáo – Bình Dương và một công ty khác cùng “họ” là Công ty TNHH Tư vấn Dịch vụ Kinh doanh Nhà Đất Lành. Tuy vậy, cả hai đơn vị này đều đã ngừng hoạt động và chưa hoàn thành thủ tục đóng mã số thuế.

Bên cạnh đó, ông Cường cũng đang là chủ sở hữu tại công ty TNHH Hoàng Hiệpcông ty TNHH MTV Sài Gòn Villas và đặc biệt là Công ty TNHH thế kỷ 21 Bình Trưng Tây (Việt Nam).